บันทึกหน้าที่ 2 เหตุผลดี๊ดีที่ทำให้อิป้าชะนีอินดี้ต้องไปอเมริกา

เชื่อว่า มีเหตุผลตั้งมากมายที่ผู้คนกล่าวอ้างถึง “แรงบันดาลใจ” ในการเลือกไปท่องเที่ยวที่อเมริกา แม้กระทั่งการเลือกไปเรียนที่อเมริกา ซึ่งเหตุผลแบบโลกสวยเหล่านั้น คุณสามารถหาอ่านได้ทั่วไป แต่สำหรับชีวิตของในวัยสามสิบเศษ อิป้าขอเรียกมันว่า “แรงถีบจากโชคชะตา” ก็แล้วกัน 555+ เอ้า…อย่าว่าอิป้ามองโลกไม่บวกเลยนะ นี่บวกโคตรที่สุดแล้วกับที่สิ่งเจอมา…หน้าที่การงานพังพินาศไม่เป็นท่าซึ่งผลก็สืบเนื่องมาจากชีวิตคู่ที่ล้มเหลวแบบกู่ไม่กลับ อ่ะนะ ดราม่าแค่นี้พอเหอะ เดี๋ยวมียาว 555+

EdCounselor at Griffith Observatory

ถึงแม้ว่า อิป้าจะเคยเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว แต่การเดินทางไปอเมริกาในครั้งนี้ของอิป้า มันไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา…ที่ผ่านมาไปแบบโลกสวยมาก สีชมพูใสปิ๊ง ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว แต่คราวนี้โลกของอิป้ามันไม่สวยอีกต่อไปแล้วสิ มองฟ้ายังเป็นสีเทา โคตรเศร้าอ่ะ ถามว่า เคยไปเที่ยวต่างประเทศด้วย Feeling แบบนี้มั้ย ? ตอบเลยว่า ไม่เคยเลย

สถานการณ์ตอนนั้นกดดันมากมา เป็นแรงถีบขนาดมากกว่า ร้อยแรงม้า มันทำให้อิป้าอยากหนีไปไกล ๆ ซักพัก ขอพักใหญ่ ๆ เลย คือ มากกว่า 3 เดือน เออพูดง่าย ๆ ตรง ๆ คือ ไม่ไหวจะเคลียร์ เจ็บนี้อีกนาน งานการไม่มีอารมณ์จะทำแล้วค่ะ และบังเอิญว่า อกหักรักคุด อิป้าไม่นิยมไปทะเลจ้ะ อิป้าอยากไปไกล ๆ ไปในที่ที่ไม่มีใครรู้จักเรา อยากเริ่มสังคมใหม่ อยากมีเพื่อนใหม่ และอยากมีโลกใหม่ และที่สำคัญวีซ่าท่องเที่ยว (B1/B2) ของประเทศสหรัฐอเมริกา นี่ตอบโจทย์เรื่องระยะเวลาการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวอยู่ในประเทศได้ถึง 6 เดือนซะด้วย เลิศเลอเพอร์เฟ็คจริง ๆ ซึ่งต่างจากประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ ที่ส่วนใหญ่ให้อยู่เต็มที่ได้ 3 เดือนเท่านั้น

Copyright © THE EDUCATIONAL COUNSELOR. All rights reserved.
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ รูปภาพจากเว็บไซต์แห่งนี้ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และการอ้างอิง และ/หรือเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด