บันทึกหน้าที่ 1 มารู้จักกับอิป้าชะนีอินดี้เจ้าของบันทึกกันซะก่อน

สวัสดีค่ะ เจ้าของบล็อคขอใช้ชื่อเรียกแทนตัวเอง หรือนามปากกาว่า “อิป้า” แล้วกันนะคะ ชื่อนี้เป็นฉายาที่น้อง ๆ ที่อเมริกาตั้งให้ด้วยความรักและนับถือ (กรอกตา+ปากสระอิ) ก็เป็นชื่อภาษาไทยนี่แหละจ้ะ มิได้มาจากภาษาชาติอื่น ๆ ที่มีความหมายในแนวน่ารักคิขุแต่อย่างใด เพราะ “อิป้า” ในความหมายของพวกมัน (ขอให้คำว่าพวกมัน คิดว่าไม่หยาบคายนะคะเพราะแต่ละนางแสบสันคันสะเดิดกันมาก) ก็คือย่อมาจากอีป้าแก่นั่นเองแหละจ้า 555+

เอ้าต่อมาอิป้าขอแนะนำตัวเองแบบเป็นทางการจี๊ดนึง ดังนี้นะค๊าาา…อิป้าเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นกุลสตรีอย่างล้นเปี่ยมตามแบบฉบับละครน้ำเน่าช่องหลากสี…แหวะ!!! จะอ้วกตัวเองเนอะ อ่ะนะ…มันก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก อิป้าก็แค่อยู่ในกรอบแห่งศีลธรรมอันดีงามของเราชาวไทย เน้นย้ำจริง ๆ ว่า อยู่ในกรอบ และ “ติดดี” ซะมากมาย จนมองไม่เห็นโลกในอีกมุมมอง + เป็นผู้รักษาศีล ๕ ค่อนข้างจะเคร่งเลยที่เดียว บางทีก็ศีล ๘ เป็นงี้อยู่เกือบ 10 ปี โอ้ววว…แม่เจ้า นางควรจะบวชชีไปเลยดีกว่ามั้ยเนี่ย ?!?! สารภาพนะว่า เคยนะเคยเคยคิดไปบวชชี 555+

EdCounselor at UCLA

ชีวิตก็ดำเนินมาเรื่อยเปื่อย ดีมั่ง ไม่ดีมั่ง แบบปุถุชนทั่วไป คือ เน้นหนักไปทางอยากได้อะไรสมอยาก อะไรที่ไม่สมอยากเอาไปไกล ๆ อิป้ามิต้องการ 555+ และคิดมาโดยตลอดว่า การที่เรามีธรรมะ คือ ความดีงามที่ทำให้อิป้ามีชีวิตที่ดีในแบบที่ต้องการ พูดง่าย ๆ คือ อิป้าคิดว่า การมีธรรมมะจะสนอง NEED ตัวเองให้สมอยากไปซะทุกเรื่องนั่นเอง แต่นั่นมันก็เป็นความเห็นผิด “มิจฉาทิฏฐิ” โดยสิ้นเชิงจริง ๆ

อ้อ…ถ้าใครอยากทราบประวัติการทำงานและการศึกษาของอิป้า กรุณาไปอ่านที่ “คำนำบันทึกการเดินทางของอิป้าชะนี้อินดี้” นะคะ ซึ่งจะเป็นโพสต์แรกเลย ในส่วนนั้นภาษาที่เขียนนั้นโคตรจะสุภาพมาก ซึ่งคุณจะสัมผัสได้ถึงความเป็นผู้ดิบผู้ดีของผู้เขียนได้เป็นอย่างดี 5555+ แต่โพสต์จากนี้ไปอิป้าก็ต้องขออนุญาตให้ภาษาบ้าน ๆ ให้เข้ากับสไตล์การเขียนในบันทึกแบบชะนี้อินดี้จ้า

Copyright © THE EDUCATIONAL COUNSELOR. All rights reserved.
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ รูปภาพจากเว็บไซต์แห่งนี้ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และการอ้างอิง และ/หรือเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด